วันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2553

วิธีการบริโภค และข้อควรระวังในการ บริโภคแมลง

เพราะทางภาคอีสานของไทย โดยทั่วๆไปแล้วนั้น จะนำแมลงในส่วนที่รับประทานได้
ซึ่งแตกต่างกันออกไปตามแต่ชนิด มาเป็นส่วนประกอบในการประกอบอาหาร ต่างงๆ หลายๆ ประเภท
ไม่ว่าจะเป็น การทอด การผัด แกง นึ่ง จี่ หรือแม้กระทั้งการหมก มีอีกหลากหลายวีธี
ประชากร ชาวบ้านทางภาคอีสานของประเทศไทย นอกจากจะรับประทานเป็นอาหารหลักแล้ว
ยังนิยม รับประทานเป็นของคบเขี้ยว ด้วยเช่นกัน แม้จะอย่างไรก็ตาม ในการรับประทาน หรือ บริโภค แมลง
ก็มีข้อควรระวังด้วยเช่นกัน ที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ ควรที่จะรับประทานแมลงที่ผ่านการ ปรุงสุกแล้วเท่านั้น
เนื่องจากว่ามีแมลงบางชนิดเป็น พาหะของพยาธิ ไม่ว่าจะเป็น ตั๊กแตน ตัวอ่อนแมลงปอ และก็ แมลงปีกแข็งชนิดต่างๆ เพราะฉนัั้น ผู้บริโภคควรระวังด้วย ด้วยความปราทหนาดีจาก insect-isan.blogspot.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น