จากการปรุงอาหารแมลงในแต่ล่ะประเภท จะสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ใหญ่ๆด้วยกันนั้นก็คือ การบริโภคแบบสุก และการบริโภค แบบสด รูปแบบการบริโภคทั้ง 2 ประเภทนี้มีความเสี่ยง อยู่บ้างกับอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับสุขภาพ
การบริโภคสุก
รูปแบบของการบริโภคในลักษณะนี้ ตัวแมลงจะผ่านความร้อน ซึ่งได้จากกระบวนการปรุง ทำให้อัตราเสี่ยงที่เกิดจากสารพิษ หรือเชื้อโรคลดน้อยลงได้ จากผลสำรวจจะพบว่ามีเฉพาะ ในแมลงกีนูนเขียวเท่านั้น ที่พบพยาธิพวก Ascaropidae แต่พบในปริมาณที่น้อยมาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น